banner_.gif
THÔNG BÁO


Mọi thông tin liên hệ: 

Trung tâm Phát triển Sáng tạo Eveil

Biệt thự A2 - TT4 - Phùng Khoang - Thanh Xuân - HN
ĐT: (04) 3787 2274 
Hotline: 0915 808 968
Website: www.eveil.vn
E-mail: info@eveil.vn
Facebook: www.facebook.com/eveilsangtao

NHẬN BẢN TIN
Nhập địa chỉ email của bạn để nhận bản tin từ Eveil
TÌM KIẾM
Nhập nội dung bạn cần tìm!
"Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình ." - Can Jung; "Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn ." - Uyliam Batơ Dit; "Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình ." - Socrates
Bố và con gái

Bố là người đàn ông đầu tiên mà con gái yêu quí, có ảnh hưởng lớn đến cả cuộc đời con. Cách ứng xử của bố sẽ tác động không nhỏ đến lăng kính nhìn đời của "công chúa cưng". Vì thế, bạn hãy quan tâm đến những điều dưới đây nhé.

Tôn trọng con gái

Trước hết, người cha phải thể hiện thái độ tôn trọng phụ nữ nói chung, mà gần gũi nhất là mẹ của bé. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để con gái phát triển năng lực và hướng chúng đi tìm sự bình đẳng ở những mối quan hệ khác giới khác. Tuy nhiên, tôn trọng con gái không có nghĩa là nuông chiều, thỏa mãn mọi yêu cầu, đòi hỏi khiến con tưởng nó là "cái rốn của vũ trụ".

Quan tâm đến con gái

Để có mối quan hệ bố-con gái tốt đẹp, người cha không thể thờ ơ với cuộc sống của con. Khi còn nhỏ, người bố dễ dàng thể hiện sự quan tâm, yêu chiều "cô công chúa" của mình bằng cách chăm sóc, tâm sự với con. Đến tuổi dậy thì và trưởng thành, có nhiều điều con gái sẽ thấy khó nói với bố. Nhưng cha vẫn có thể là người bạn lớn của con gái thông qua việc thường xuyên hỏi han và tư vấn cho con về cách ứng xử bạn bè, học tập, công việc.

Ủng hộ những phẩm chất tốt của phụ nữ

Cách người cha nhìn nhận về phụ nữ rất quan trọng trong việc hình thành phẩm chất ở con gái. Nếu họ coi trọng những nét truyền thống thì con gái sẽ có xu hướng phát triển thành cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng, ngoan ngoãn, lịch sự, phép tắc. Còn nếu người bố khích lệ con gái bằng những từ như "bản lĩnh, quyết đoán, tự tin" thì chắc chắn con sẽ trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, hiện đại.

Tuy nhiên, người cha dung hòa được hai xu hướng này là lý tưởng nhất. Khi ấy, dù tự tin, độc lập nhưng con gái sẽ không ích kỉ mà quên mất nền tảng cho sự thành công của người phụ nữ nói riêng và con người nói chung chính là gia đình.

Xây dựng mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp

Sự yêu thương và tôn trọng lẫn nhau của vợ chồng bạn sẽ là cầu nối cho con gái đến với ý thức về cuộc sống chung sau này của nó. Đó sẽ là tấm gương tốt để con lạc quan về những mối quan hệ khác giới và cuộc sống gia đình tương lai.

Một số người đàn ông bất mãn trong sự nghiệp lại ứng xử tiêu cực với gia đình, đem phiền muộn ngoài xã hội về đổ lên đầu vợ và con cái. Đôi khi, họ có những hành động khó hiểu, lãnh đạm, hoặc nóng nẩy, khó chịu khiến con gái cảm thấy có khoảng cách với bố. Hay cũng có người vũ phu, không biết kiềm chế, hay ghen tuông... khiến con gái có xu hướng ghét hoặc tệ hơn là căm thù đàn ông, coi thường hoặc tách biệt khỏi những mối quan hệ khác giới.

Các tin khác